Quy tắc đơn giản giúp nhà ở hợp phong thủy

0

Sở hữu một ngôi nhà đẹp với thiết kế ấn tượng là điều ai cũng mong muốn. Tuy vậy, nhiều người vẫn lo lắng thiết kế độc đáo sẽ không khiến nhà ở hợp phong thủy.

Không giống như thế hệ trước, nhiều người trẻ hiện nay khi sở hữu ngôi nhà, căn hộ riêng đều mong muốn sự sáng tạo, linh hoạt trong không gian sông. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu một số quy tắc để giúp nhà ở hợp phong thủy.

Để đạt các tiêu chí của gia chủ trẻ muốn nhà ở hợp phong thủy mà vẫn giữ được nét cá tính riêng, không rập khuôn, nên chú ý một số vấn đề sau:

Bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao

Chẳng hạn, tạo khoảng liên thông giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc dùng đồ nội thất loại dễ biến đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng không gian. Tiếp theo, cần không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được các va chạm trực xung với bên ngoài, vừa thêm công năng sử dụng, gia tăng khí tốt giúp nhà ở hợp phong thủy.

Không gian mở sẽ giúp ngôi nhà vượng khí

Mang thiên nhiên vào thiết kế

Một quy tắc đơn giản giúp nhà ở hợp phong thủy có điểm nhấn thiên nhiên, độc đáo cho ngôi nhà bằng nhiều cách như tạo tiểu cảnh cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… mà phong thủy gọi là nổi bật khí, với trang trí hợp ngũ hành gia chủ để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Mộc có thể trang trí các loại cây độc đáo, mệnh Thổ nên chọn những mảng điêu khắc sắt thép trên khoảng vườn rải sỏi nhẹ nhàng, vừa tạo cá tính, vừa giúp nhà ở hợp phong thủy theo mệnh.

Nguyên tắc dùng màu sắc giúp nhà ở hợp phong thủy

Đối với việc dùng màu sắc để nhà ở hợp phong thủy nhưng vẫn nổi bật, gia chủ trẻ nên chú ý đến quan hệ ngũ hành tương phối để hài hòa tổng thể mà vẫn nổi bật, theo ba nguyên tắc sau:

– Không nhiều hơn 3: không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

– Không chỉ là màu sơn mà vẫn còn màu rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Một ngôi nhà ở hợp phong thủy cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.

– Đừng ngại pha trộn: Đây là cách tạo sự nổi bật, thậm chí khác người, miễn sao không quá dị biệt. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi bật, kích thích thị giác, tạo sự khác biệt trong không gian nhưng vẫn hài hòa theo phong thủy.

Các mảng màu sắc khác biệt sẽ giúp ngôi nhà mang đậm cá tính nhưng vẫn hợp phong thủy

Chỉ cần thiết kế mang tính chất tối giản, pha trộn cá tính riêng của gia chủ, phù hợp với nền tảng phong thủy cơ bản sẽ giúp nhà ở hợp phong thủy mà không mất đi “chất riêng” của nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here